VCCI ĐBSCL tiếp và làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu Tư Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang


Ngày 2/7, VCCI ĐBSCL đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến tỉnh Kiên Giang nhằm triển khai kế hoạch về xúc tiến, đầu tư tỉnh Kiên Giang trong thời gian sắp tới.

Về phía Kiên Giang, buổi làm việc có sự tham gia của bà Quảng Xuân Lụa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn; Về phía VCCI ĐBSCL bao gồm Ban giám đốc VCCI ĐBSCL và các cán bộ liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI ĐBSCL đã thông tin, đánh giá chỉ số PCI của tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua. Theo đó, ông nhấn mạnh để cải thiện môi trường kinh doanh cần những hoạt động thực chất và có kế hoạch trong dài hạn. Bên cạnh việc thực hiện Bộ chỉ số DDCI, ông còn đưa ra một số đề xuất gồm các hoạt động nhằm nâng cao chỉ số PCI của tỉnh.

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI ĐBSCL và Ban lãnh đạo cùng các cán bộ tiếp đoàn

Bà Quảng Xuân Lụa cho biết vừa qua Tỉnh đã thông qua quy hoạch và kỳ vọng đây sẽ là nền tảng để phát triển địa phương trong tương lai. Về môi trường kinh doanh, bà cho rằng các đơn vị tại tỉnh cũng đã có nhìn nhận, đánh giá và quyết tâm trong công tác, thông qua chỉ số PCI và DDCI. Đồng thời, để đẩy mạnh công tác cải thiện môi trường kinh doanh, Tỉnh đã có những kế hoạch cho giai đoạn trung hạn và sẽ xúc tiến thực hiện DDCI trong năm 2024.

Bà Quảng Xuân Lụa (thứ 3, từ trái sang) và đoàn làm việc tỉnh Kiên Giang

Kết thúc buổi làm việc, VCCI ĐBSCL thống nhất với các hoạt động và cam kết sẽ phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến tỉnh Kiên Gian trong các công tác sắp tới nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển cộng đồng doanh nghiệp và tăng cường thu hút đầu tư vào Tỉnh.

VCCI ĐBSCL và đoàn Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm

Tổ truyền thông VCCI ĐBSCL