Hậu Giang tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023

Tin doanh nghiệp | 25/05/2023 09:57 GMT+7 | Như Khắc

Ngày 18/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023. Diễn ra trong ba ngày từ ngày 18 đến 20/5, Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2023 đã thu hút hàng trăm doanh nhân, chuyên gia và người quan tâm đến lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp từ khắp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023. (Nguồn: https://nld.com.vn/ | Ảnh: HỒNG ÂN)

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 là hoạt động năm thứ 2 trong chương trình 3 năm mà HCA cam kết đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang đăng cai tổ chức các sự kiện lớn của ngành công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho vùng ĐBSCL, trong đó lấy Hậu Giang làm điểm đến. Điểm nhấn của hoạt động năm nay là quy tụ hơn 90 gian hàng tham gia trưng bày và giới thiệu. Nội dung hoạt động tuần này cũng phong phú, đa dạng hơn với 9 chuyên đề và 8 hoạt động bên lề.

Với chủ đề "Chuyển đổi số và Khởi nghiệp trong kỷ nguyên số", Tuần lễ nhằm tạo ra một diễn đàn để trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và tạo mối kết nối giữa các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy sự phát triển công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo.

Trong suốt ba ngày diễn ra sự kiện, các hoạt động chủ chốt bao gồm hội thảo, buổi trình diễn sản phẩm công nghệ, triển lãm và các cuộc trao đổi kinh nghiệm. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp đã có mặt để chia sẻ kiến thức và những xu hướng mới nhất trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Ngoài ra, các doanh nghiệp khởi nghiệp đã được cơ hội trình bày và quảng bá sản phẩm của mình đến với khán giả rộng rãi.

Đặc biệt, Tuần lễ cũng tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Mekong Delta, nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh mới đột phá trong khu vực. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều dự án đáng chú ý và trở thành một cơ hội để các nhà khởi nghiệp trình bày ý tưởng và nhận được phản hồi từ các nhà đầu tư và chuyên gia.

Phòng Hội viên