Giới thiệu dự án “Xây dựng hệ thống chứng nhận quản lý môi trường trong ngành thực phẩm tại Việt Nam”


Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp tại TP. Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp cận với thị trường Nhật Bản và xuất khẩu toàn cầu theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh ĐBSCL phối hợp với Bộ Kinh tế, Thương mại Nhật Bản (METI) và Hiệp hội Tu nghiệp Kỹ thuật Hải ngoại và Quan hệ đối tác bền vững (AOTS) thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống chứng nhận quản lý môi trường trong ngành thực phẩm tại Việt Nam” (Environmental Management System, gọi tắt là EMS). Dự án đang trong quá trình thương thảo và dự kiến kết hợp tác trong thời gian 2024 – 2026.

VCCI ĐBSCL tiếp Đoàn công tác Nhật Bản về triển khai dự án tại Văn phòng VCCI ĐBSCL

Để giới thiệu về dự án trên, với sự hỗ trợ của VCCI ĐBSCL, Đoàn công tác Nhật Bản đã có chuyến công tác từ ngày 25 – 27/6 tại TP.Cần Thơ. Theo đó, Đoàn công tác đã gặp và làm việc với lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ. Đồng thời, đoàn đã đến thăm các doanh nghiệp về ngành thực phẩm tại ĐBSCL gồm công ty Cổ phần Hạnh Nguyên Logistic, Công ty Cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa và Công ty TNHH Takesho Việt Nam với mong muốn nắm bắt rõ hơn nhu cầu của doanh nghiệp khi kết nối tại thị trường Nhật Bản.

Đoàn công tác đến gặp gỡ, trao đổi với UBND TP.Cần Thơ vào ngày 25/6

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp trong vùng

Cũng trong ngày 26/6, đoàn đã có buổi giới thiệu về dự án dành cho các doanh nghiệp có quan tâm tại Cần Thơ với sự tham dự của lãnh đạo VCCI ĐBSCL và 60 doanh nghiệp các ngành chủ lực trong vùng. 

Buổi giới thiệu về dự án được tổ chức vào ngày 26/6 tại TP.Cần Thơ

Dự án Xây dựng hệ thống chứng nhận là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp giảm thiểu lãng phí thực phẩm, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh doanh bền vững trong chuỗi cung ứng thực phẩm tại Việt Nam, đồng thời giúp các doanh nghiệp tạo ra giá trị gia tăng mới và xây dựng mô hình kinh doanh bền vững. Chứng nhận quản lý môi trường sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc tiếp cận các kênh phân phối Nhật Bản ra thị trường thế giới.

Tổ truyền thông VCCI ĐBSCL