Công ty TNHH Tứ Sơn Châu Đốc hướng tới bền vững vì mục tiêu thúc đẩy thương mại và phát triển hàng hoá đặc trưng vùng ĐBSCL

Tin doanh nghiệp | 18/08/2023 14:27 GMT+7 | Như Khắc

Sáng ngày 15/8, đoàn cán bộ VCCI tại Cần Thơ có chuyến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tứ Sơn Châu Đốc (An Giang) để ghi nhận chia sẻ tình hình doanh nghiệp ngành phân phối hàng tiêu dùng. Đồng thời, VCCI tại Cần Thơ thể hiện sự trân trọng những đóng góp của công ty đối với sự phát triển cho địa bàn tỉnh An Giang trong những năm vừa qua, cũng như đóng góp cho hoạt động cộng đồng doanh nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tiếp đoàn làm việc, Ông Nguyễn Hoài Tâm - Phó Giám đốc chia sẻ sau dịch bệnh tình hình kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh An Giang chia sẻ dành nguồn lực tài chính lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ chưa có điều kiện để cùng nhau phát triển. Hỗ trợ chính sách của chính quyền địa phương và các tỉnh trong vùng đã  mở rộng kết nối giao thương sản phẩm đặc trưng với các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL, qua các hoạt động hội chợ cuối tuần dành cho mặt hàng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ địa phương trong vùng. Khác với trước đây, nhận thức và thái độ của các cán bộ chính quyền địa phương cấp huyện, thị xã các tỉnh trong vùng đã tốt hơn trước rất nhiều nên nhìn chung doanh nghiệp ngành phân phối các sản phẩm mới gia nhập thị trường thuận lợi.

Tuy nhiên, ngành thương mại hàng hoá cũng như tình hình du lịch tại Châu Đốc năm nay lượng khách đến đây giảm, một phần do ảnh hưởng thu nhập của người dân và lao động. Thêm vào đó tiêu thụ khách qua lại biên giới cũng góp phần tiêu thụ tích cực các năm trước, nay vấn đề địa phương chưa thay đổi khung giờ mở cửa biên giới làm giảm đi lượng khách ngoài nước đến.

Hiện nay doanh nghiệp vẫn quan ngại về vấn đề hạ tầng giao thông và chi phí vận chuyển thay đổi liên tục do ảnh hưởng của giá xăng dầu. Các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ không chủ động được vận tải hàng hoá sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bới chi phí xăng dầu biến động. Ông hi vọng những vấn đề này được quan tâm để tạo điều kiện doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lớn mạnh hơn.  

VCCI tại Cần Thơ cảm nhận Lãnh đạo Công ty TNHH Tứ Sơn Châu Đốc - Hội viên VCCI - Luôn giữ tính năng động, từng bước vững chắc thực hiện mục tiêu xây dựng kênh phân phối cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ gia nhập thị trường ĐBSCL tốt hơn. Theo đó, tỉnh An Giang sẽ có những biến chuyển tích cực trong phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Một vài hình ảnh tại buổi làm việc:


Phòng Hội viên