Tổng kết hoạt động MSN trong năm 2022 - góp ý, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận kế hoạch hoạt động MSN năm 2023

Sự kiện | Khởi nghiệp | 13/01/2023 22:02 GMT+7 | Nguyễn Lan Thảo

Ngày 12/01/2023, VCCI Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt và chuyến học tập kinh nghiệm tại Đà Lạt dành cho thành viên Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL (MSN) lần thứ 2 năm 2022. Chuyến đi có sự tham gia của 21 thành viên, trong đó có ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI Cần Thơ – Trưởng đoàn, lãnh đạo các Sở Kế hoạch - Đầu tư, các Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp – khởi nghiệp của các tỉnh/thành khu vực ĐBSCL là thành viên của mạng lưới MSN. Đặc biệt là sự tham gia của Sở Nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng.


Buổi họp mặt thành viên MSN đã được diễn ra vào buổi sáng tại Omirita Resort - thành phố Đà Lạt để cùng nhau “Tổng kết hoạt động MSN trong năm 2022 - góp ý, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận kế hoạch hoạt động MSN năm 2023”.


VCCI Cần Thơ nhận thấy rằng để xây dựng một hệ sinh thái ĐMST mang tính bền vững và đồng bộ thì kinh nghiệm quốc tế cho thấy sự vào cuộc của khu vực công đến từng cán bộ, công chức, viên chức là một yếu tố then chốt để kiến tạo cho một hệ sinh thái ĐMST hiệu quả. Mục tiêu chung trong năm 2023 đồng thời là mục tiêu dài hạn là gia tăng số lượng doanh nghiệp trong khu vực cả về chất và lượng, góp phần tăng trưởng kinh tế cho từng tỉnh thành nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.
Buổi họp mặt không chỉ để tổng kết hoạt động năm 2022 của MSN mà còn là cơ hội cho các thành viên gắn kết, sẻ chia và tạo động lực cho những hoạt động mới trong tương lai.
Chiều cùng ngày, chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Đà Lạt với hội thảo Tư duy đổi mới sáng tạo danh cho cán bộ làm công tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo (SMEs & Startups) và bài học kinh nghiệm trong phát triển ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp”.  


Buổi hội thảo được tổ chức với các chủ đề về hỗ trợ đổi mới sáng tạo dành cho SMEs và thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo mở - ứng dụng trong kết nối, tối đa hóa nguồn lực, tăng hiệu suất phục vụ cho các doanh nghiệp và các Startups ngày nay do các diễn giả trình bày. Hơn hết là những lưu ý quan trọng trong quy hoạch và triển khai ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại ĐBSCL, những bài học kinh nghiệm thực tiễn tại Lâm Đông đến từ đại diện Sở Nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng.
Đặc biệt, “Tọa đàm - Trao đổi: Làm thế nào để thúc đẩy ĐMST thực chất và hiệu quả của các vị diễn giả với sự điều phối của bà Nguyễn Thị Thương Linh.
Hội thảo mang lại những giá trị hữu ích cho việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại ĐBSCL.

Lan Thảo - Phòng Xúc tiến - Khởi nghiệp, VCCI Cần Thơ