VCCI Cần Thơ phối hợp với Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL (MSN) tổ chức chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Khởi nghiệp | 19/09/2022 16:30 GMT+7 | Trần Thị Phúc Duyên

Ngày 03 - 06/8/2022, VCCI Cần Thơ phối hợp với Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL (MSN) tổ chức chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và Quảng Ninh. Chuyến đi có sự tham gia của 20 thành viên, trong đó có ông Nguyễn Phương Lam - Giám đốc VCCI Cần Thơ - Trưởng đoàn, Lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Khoa học - Công nghệ, các Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp - khởi nghiệp của các tỉnh/thành khu vực ĐBSCL.

Hình ảnh chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và Quảng Ninh

Nằm trong chuỗi hoạt động của Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL năm 2022, chuyến đi tập trung vào việc tìm hiểu cách thức vận dụng và triển khai hiệu quả các chính sách, đề án hỗ trợ của chính phủ;  phương pháp tổ chức các hoạt động ươm tạo, cung cấp dịch vụ hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực nông nghiệp; cách thức thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp cũng như làm thế nào để huy động vốn và kết nối các quỹ tư nhân (PE), quỹ mạo hiểm (JV) hay quỹ đầu tư thiên thần cho các startups, (bao gồm trong các vườn ươm thuộc trường đại học).

Hình ảnh chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và Quảng Ninh

Đặc biệt, chuyến đi còn là cơ hội để các thành viên MSN, các sở ngành chuyên trách xây dựng mối quan hệ hợp tác với các cơ quan chức năng thúc đẩy khởi nghiệp trung ương, tạo tiền đề cho mối quan hệ hỗ trợ hợp tác cho địa phương trong thời gian tới.

Hình ảnh chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và Quảng Ninh

Bên cạnh đó, VCCI Cần Thơ bố trí buổi chia sẻ kinh nghiệm về PCI Quảng Ninh - Một trong những địa phương có chỉ số PCI đứng đầu cả nước liên tục trong nhiều năm.

Lan Thảo/Phòng Xúc tiến – Khởi nghiệp, VCCI Cần Thơ