Giới thiệu Đơn vị tài trợ KVIP

Khởi nghiệp | 21/07/2023 22:58 GMT+7 | Nguyễn Lan Thảo

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP – Korea Viet Nam Incubator Park) là Dự án Hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 21,13 triệu USD với mục tiêu hỗ trợ nghiên cứu phát triển các ngành có lợi thế cạnh tranh của Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long. 
 
Hoạt động chính của KVIP bao gồm chuỗi hoạt động ươm tạo, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hoạt động đào tạo, thu hút đầu tư và các dịch vụ cho thuê văn phòng, thiết bị đối với doanh nghiệp ươm tạo và chưa ươm tạo.


 
Với mục tiêu thu hút các nguồn lực khoa học công nghệ trong và nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy phát triển công nghệ đối với các ngành mục tiêu là chế biến nông, thủy sản và cơ khí chế tạo máy nông nghiệp. Gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ và phát triển thị trường nhằm thương mại hóa sản phẩm sau ươm tạo.
 
Đồng thời, hình thành và phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ có lợi thế cạnh tranh của Cần Thơ và Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 
Mới đây nhất, trong vai trò là đơn vị đồng hành cùng “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2023”, KVIP đã thiết kế những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các thí sinh có dự án/ý tưởng về kinh doanh xuất nhập khẩu - logistics lọt vào vòng trong của Cuộc thi:
 
- Miễn phí văn phòng làm việc trong suốt quá trình hình thành ý tưởng đến hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ để tham gia cuộc thi, nhưng không quá 03 tháng.
- Miễn phí tiền thuê thiết bị phục vụ gia công sản xuất sản phẩm mẫu.
- Miễn phí tư vấn chuyên gia trong suốt quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi. 

 

Lan Thảo/ Phòng Khởi nghiệp - Quan hệ quốc tế, VCCI Cần Thơ