Chương trình khảo sát nhu cầu đào tào cán bộ địa phương nâng cao năng lực phát triển bền vững ĐBSCL


Trong việc thực hiện chiến lược tăng trưởng bền vững với mục tiêu kép, phát triển kinh tế song hành cùng bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, Việt Nam đã bắt đầu quá trình chuyển đổi sang một mô hình tăng trưởng bền vững hơn, và đã được thể hiện qua cam kết phát thải khí Carbon thấp tại COP26.

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các tỉnh của vùng ĐBSCL phát triển bền vững và tăng cường năng lực cạnh tranh, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ địa phương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ cùng với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Hanoi) phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cho các tỉnh ĐBSCL, bắt đầu bằng việc khảo sát thực trạng và nhu cầu đào tạo cán bộ của các Sở ban ngành và Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.
Để đạt được kết quả tốt nhất trong việc khảo sát nhu cầu đào tạo của cán bộ địa phương nhằm nâng cao năng lực trong việc phát triển bền vững, nhất là trong mảng năng lượng tái tạo, VCCI Cần Thơ phối hợp cùng AmCham Hanoi tổ chức chuyến khảo sát và làm việc với hai tỉnh Bạc Liêu và Trà Vinh trong các ngày 08-09/5/2023.
Vào chiều ngày 08/5/2023, đoàn khảo sát đã đến tỉnh Bạc Liêu để gặp gỡ, trao đổi với UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương. Tiếp đoàn làm việc, ông Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng các đại diện các sở chia sẻ thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện năng lượng tái tạo thời gian qua, cũng như nhu cầu đào tạo thực tế cho cán bộ của Bạc Liêu.

Chuyến khảo sát và làm việc với tỉnh Bạc Liêu trong ngày 08/5/2023

Tiếp đến, chiều ngày 09/5/2023 đoàn khảo sát đến thăm và làm việc với Sở KHĐT, Sở TNMT, Sở Công Thương, BQL Khu kinh tế, Trung tâm XTĐT & HTDN Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh.

Chuyến khảo sát và làm việc với tỉnh Trà Vinh trong ngày 09/5/2023

 Đoàn chuyên gia đã được lắng nghe chia sẻ của các đại diện tỉnh Trà Vinh về khó khăn, thách thức trong phát triển năng lượng sạch, thực hiện quy hoạch điện 8, ý kiến về các nhu cầu đào tạo cụ thể cho cán bộ trên địa bàn tỉnh nhằm hướng đến mục tiêu phát triển thành trung tâm năng lượng sạch của vùng.

Chuyến khảo sát và làm việc với tỉnh Trà Vinh trong ngày 09/5/2023

Với những thông tin được quan tâm, chia sẻ, VCCI Cần Thơ và Amcham Hanoi sẽ nhanh chóng đưa ra những hỗ trợ kịp thời đối với nhu cầu phát triển cán bộ nhằm nâng cao năng lực trong việc phát triền bền vững.

Lan Thảo/ Phòng Xúc tiến - Khởi nghiệp, VCCI Cần Thơ