VCCI Cần Thơ khai trương Văn phòng Kết nối Kinh doanh tại Nhật Bản


Sau 03 năm chuẩn bị, sáng ngày 15 tháng 5, VCCI Cần Thơ chính thức khai trương Văn phòng Kết nối Kinh doanh tại Nhật Bản (VCCI Cantho Japan Desk) tại thành phố Kobe, Kansai Nhật bản.

Văn phòng được thiết lập nhằm giới thiệu ĐBSCL với Nhật bản và thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp vùng ĐBSCL với vùng Kansai ngày một mạnh mẽ hơn. VCCI Cantho - Japan Desk được kỳ vọng sẽ là trung tâm kết nối doanh nhân, doanh nghiệp ĐBSCL đến với doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời sẽ là cầu nối quan trọng của doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn hợp tác, đầu tư với vùng ĐBSCL trong thời gian tới.

Tại VCCI Cantho - Japan Desk, các doanh nghiệp ĐBSCL sẽ được hỗ trợ quảng bá giới thiệu, trưng bày tài liệu và sản phẩm miễn phí, sử dụng văn phòng giao dịch và hội nghị, gặp gỡ đối tác được thuận lợi.

Trong thời gian tại Nhật, VCCI Cần Thơ và đoàn doanh nghiệp ĐBSCL tham dự hội nghị kinh doanh tại Kobe, Kanazawa và Tokyo và quảng bá Chương trình Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật bản  VJ 2023 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật bản tổ chức vào tháng 9/2023.  Theo dự kiến, Chương trình sẽ có 200 doanh nghiệp Nhật bản tham gia chuyến bay Charter bay thẳng từ Tokyo đến Cần Thơ dự Diễn đàn Kinh doanh ĐBSCL - Nhật bản lần thứ 6. Các doanh nghiệp có nhu cầu kết nối Nhật bản, liên hệ VCCI Cần Thơ để được hỗ trợ.