Home   /   TIN TỨC  /  HỘI THẢO  /   VCCI Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang
VCCI Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang

Ngày 01/11/2016, tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang do ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Ông Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ chào mừng đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang đã đến thăm và làm việc tại VCCI Cần Thơ. Ông cho biết, VCCI Cần Thơ nhận được nhiều thông tin tích cực từ chỉ số PCI, mô hình cà phê doanh nhân của tỉnh từ đầu năm 2016 đến nay. Thông qua buổi làm việc này, VCCI Cần Thơ mong muốn trao đổi thêm với các sở ngành có liên quan đến nội dung cam kết giữa UBND tỉnh và VCCI vào ngày 24/8/2016.

VCCICANTHO_ban_tin_lam_viec_UBND_tinh_An_Giang

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Phạm Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh An Giang đại diện đoàn công tác, báo cáo tổng thể tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh An Giang 9 tháng đầu năm 2016 và kết quả thực hiện cam kết UBND tỉnh An Giang và VCCI như:

Tổng số doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh là 431 doanh nghiệp; tổng vốn đăng ký là 1.776 tỉ đồng; giải thể 97 doanh nghiệp. Tổng số doanh nghiệp của tỉnh theo Cổng thông đăng ký doanh nghiệp quốc gia là 5.106 doanh nghiệp. Thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp mới chỉ còn dưới 24 giờ. Trường hợp trể hẹn Sở KH&ĐT sẽ gửi thư xin lỗi đến doanh nghiệp và nêu rõ lý do. Đối với chủ trương đầu tư, thời hạn cấp phép từ 35 ngày giảm xuống còn 16 ngày. Chứng nhận đầu tư giảm từ 10 ngày xuống còn 5 ngày. Các thủ tục về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giảm từ 32 ngày xuống còn 23 ngày.

Bà Nguyễn Thị Thương Linh, phó Giám đốc VCCI Cần Thơ cảm ơn đoàn đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời, bà chia sẽ kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ tại một số địa phương trong vùng. Bà Linh nêu quan điểm, An Giang có thể triển khai thực hiện chương trình hành động đi từ gốc lên, tức là từ cấp trưởng phó phòng của các sở, ngành sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, mục đích chuyến thăm nhằm đánh giá kết quả An Giang đã làm được từ khi ký kết hợp tác giữa VCCI và UBND tỉnh đến nay để có định hướng phát triển tốt trong thời gian tới. Ông Nưng nêu quan điểm, từ năm 2016 UBND tỉnh  An Giang đã xác định, nếu không có doanh nghiệp tình hình kinh tế của tỉnh sẽ đi xuống, doanh nghiệp không thể tự lo mà UBND phải có sự giúp sức.

Theo đó, “Ban hỗ trợ doanh nghiệp đã phát huy được hiệu quả tích cực đó là: rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; giải quyết khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; hình thành cà phê doanh nhân để tạo không gian gần gũi với doanh nghiệp. Thường trực UBND tỉnh đã làm việc với tất cả các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, thanh tra chuyên ngành, hải quan, quản lý thị trường, thuế,….để quán triệt tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp cho các đơn vị và công khai công bố kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp vào ngày 05 hàng tháng trên báo An Giang” – Ông Lê Văn Nưng chia sẽ.

Thực hiện: Hoàng Minh

 

 

Tags

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *