Home   /   TIN TỨC  /  SỰ KIỆN  /   VCCI tiếp đoàn công tác Thành ủy Cần Thơ
VCCI tiếp đoàn công tác Thành ủy Cần Thơ

Chiều ngày 23/3/2017, Lãnh đạo VCCI Cần Thơ và trưởng các phòng, trung tâm đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thành ủy Cần Thơ do Đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, cùng đi có Đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các Sở ngành, Đảng ủy Khối doanh nghiệp,… bàn kế hoạch hợp tác giữa VCCI và thành phố Cần Thơ về xây dựng Cần Thơ thành thành phố khởi nghiệp và giải pháp tăng cường chỉ số năng lực cạnh tranh của thành phố.

L1160047

Tại buổi tiếp, Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ báo cáo tình hình thực hiện cam kết giữa giữa UBND TP. Cần Thơ theo tinh thần Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2016. Bà cho biết, chỉ số PCI của Cần Thơ năm 2016 tăng 03 bậc, với 07 chỉ số thành phần tăng điểm và 03 chỉ số thành phần giảm điểm, đây là nỗ lực rất lớn của của chính quyền thành phố trong thời gian qua. Bà thông tin, VCCI đã phối hợp với  Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố đào tạo cho cán bộ lãnh đạo cấp sở và cấp phòng thực hiện chương trình hành động số 09/Tr-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố nhằm cải thiện chỉ số PCI của thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa chính quyền thành phố và VCCI trong việc cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xã hội cho thành phố. Ông cũng đề nghị, VCCI Cần Thơ với lợi thế là đơn vị nắm bắt rất tốt thông tin các nhà đầu tư, hỗ trợ thành phố tiếp cận các nhà đầu tư trong và ngoài nước để thúc đẩy sự phát triển chung cho thành phố và cả vùng ĐBSCL.

L1160071

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ đề xuất, thành phố cần tiếp tục duy trì chương trình “Ngày thứ hai tiếp xúc doanh nghiệp”; có chính sách riêng thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc; hỗ trợ VCCI Cần Thơ tổ chức sự kiện Việt Nam – Hàn Quốc tại Cần Thơ hàng năm. Đồng thời, chủ động kêu gọi các nhà đầu tư này thông qua các hoạt động tiếp cận chuyên sâu doanh nghiệp. Ông cũng đề xuất, cần tăng cường giao lưu, gắn kết giữa VCCI Cần Thơ với các cơ quan của thành phố như Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Đảng bộ các Khu chế xuất và Công nghiệp, Sở Công thương, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến trong việc cung cấp thông tin và các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa thành phố và VCCI Cần Thơ thời gian qua. Đồng chí mong muốn việc phối hợp ngày càng hiệu quả, thiết thực và sâu rộng hơn trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy thành phố phát triển nhanh, bền vững và tạo động lực cho sự phát triển của cả vùng ĐBSCL.

Hoàng Minh – Phòng Hội viên

Tags

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *