Home   /   TIN TỨC  /  SỰ KIỆN  /   VCCI Cần Thơ và Hiệp hội Cá tra Việt Nam tiếp Tập đoàn UBM Châu Á tại Thái Lan và ICAFIS
VCCI Cần Thơ và Hiệp hội Cá tra Việt Nam tiếp Tập đoàn UBM Châu Á tại Thái Lan và ICAFIS

Chiều ngày 21/3/2017, lãnh đạo VCCI Cần Thơ và Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã có buổi làm việc với Tập đoàn UBM Châu Á tại Thái Lan và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS).

UBM 1

Bà Rungphech Rose Chitanuwat – Giám đốc Tập đoàn UBM Châu Á đã thăm hỏi và tìm hiểu các hoạt động của phía VCCI Cần Thơ. Ngoài ra, bà còn trình bày nguyện vọng hợp tác cùng VCCI Cần Thơ tổ chức Hội chợ triển lãm liên quan đến các mặt hàng thủy sản như thức ăn thủy sản, thuốc thú y, sản phẩm chế biến từ cá tra, cá basa,.. Hội chợ được dự  kiến sẽ tổ chức từ ngày 25 đến 27 tháng 10 năm 2017 tại Cần Thơ. Trong khuôn khổ Hội chợ, ngoài việc trưng bày các gian hàng triển lãm về thủy sản và các sản phẩm chế biến từ cá tra, cá basa… UBM còn đề xuất tổ chức một hội thảo để thảo luận về các vấn đề tăng năng suất cho người nuôi trồng và chế biến cá tra. Ngoài ra, phía ICAFIS sẽ thiết kế một tour tham quan nhà máy và vùng nuôi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Về phía Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã thông tin về tổ chức cuộc thi Mekong Chef dành cho các đầu bếp trong nước và quôc tế chế biến các món ăn đặc sắc từ nguyên liệu cá tra.

UBM 2

Về phía VCCI Cần Thơ, Giám đốc Võ Hùng Dũng đã bày tỏ quan điểm tán thành và khuyến khích những hoạt động hữu ích như thế để giúp cho các doanh nghiệp và hộ nuôi cá tra nói riêng và ngành thủy sản Việt Nam nói chung. Phía VCCI Cần Thơ sẽ hỗ trợ tích cực việc cung cấp các tư liệu quảng bá, thu hút đầu tư vào vùng ĐBSCL, cũng như sẽ kêu gọi các doanh nghiệp trong vùng tham gia hội chợ này. Song song đó phía VCCI Cần Thơ sẽ trực tiếp làm việc, thông báo với các Sở ban ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để sự kiện được tổ chức thành công.

Thanh Tuyền – Phòng Tổng hợp

Tags

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *