Home   /   Tin Doanh Nghiệp  /  SỰ KIỆN  /   VCCI Cần Thơ khảo sát công nhân lao động tại Kiên Giang
VCCI Cần Thơ khảo sát công nhân lao động tại Kiên Giang

Nằm trong chuỗi hoạt động giai đoạn I của Dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua việc thiết lập mối quan hệ hài hòa với người lao động, tạo môi trường làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp” do VCCI Cần Thơ chủ trì thực hiện, ngày 25/5/2016, Ban Đầu mối dự án đã tổ chức chuyến “Khảo sát người lao động” thực tế tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tham gia đoàn công tác, có bà Võ Thị Kim Cương, Trưởng phòng Pháp chế VCCI Cần Thơ, bà Trương Thanh Thảo, Phụ trách Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ Doanh nghiệp cùng một số cán bộ của cơ quan.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến làm việc với 02 doanh nghiệp hoạt động trong ngành chế biến thủy sản xuất khẩu và tiến hành khảo sát 100 công nhân về điều kiện làm việc cũng như nhu cầu cuộc sống. Kết quả thu được từ cuộc khảo sát lần này sẽ được VCCI Cần Thơ phân tích, từ đó, có thể hợp lý hóa lộ trình cũng như các hoạt động hỗ trợ người lao động trong việc cải thiện môi trường làm việc và tạo dựng mối quan hệ hài hòa với doanh nghiệp.

Được biết, trong giai đoạn I của dự án (2016), VCCI Cần Thơ sẽ tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc khảo sát tương tự tại một số khu công nghiệp trên địa bàn 13 tỉnh/thành ĐBSCL. Theo kế hoạch, vào ngày 28/5/2016, Ban Đầu mối Dự án sẽ đi khảo sát tại tỉnh Trà Vinh.

Thực hiện: Lạc Long

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *