Home   /   TIN TỨC  /   Tiềm năng phát triển quan quan hệ thương mại Việt – Đức
Tiềm năng phát triển quan quan hệ thương mại Việt – Đức

Chiều 14.10.2015, ông Severin Peters, Cố vấn cao cấp của Tổ chức Hợp tác Phát triển Quốc tế Đức (GIZ) đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), mở ra khả năng tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Đức.

Tại buổi làm việc ông Severin Peters bày tỏ mong muốn xuất bản ở Việt Nam một ấn phẩm do nhóm tác giả của GIZ, chính phủ Đức và Úc cùng thực hiện, giới thiệu về tiềm năng vùng ĐBSCL nhằm hướng dẫn đầu tư vào khu vực này. Theo dự kiến, ấn phẩm trên sẽ ra mắt tại Việt Nam trong khoảng cuối năm 2015.

Ông Nguyễn Phương Lam hoan nghênh đề xuất của ông Severin Peters và hứa hỗ trợ cho công tác quảng bá tiềm năng, hình ảnh ĐBSCL đến các nhà đầu tư đồng thời sẽ giúp phát triển mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước với nhau và giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, ông Lam cũng giới thiệu đến ông Severin Peters về hội nghị đầu tư ĐBSCL thường niên lần thứ 3 do VCCI Cần Thơ tổ chức vào ngày 20/11 tới.

Đáp lại, ông Severin Peters cho biết phía GIZ rất quan tâm đến những sự kiện như thế này do trên thực tế, khu vực ĐBSCL có tiềm năng lớn để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Ông cam kết GIZ sẽ có hoạt động cụ thể hỗ trợ VCCI Cần Thơ phát triển các mối quan hệ hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Đức và Úc.

Hai bên thống nhất sẽ có những phiên làm việc tiếp theo và dự kiến tổ chức đoàn doanh nghiệp quốc tế đi tham quan, tìm kiếm đối tác tại các tỉnh/thành vùng ĐBSCL trong thời gian tới.

Là tổ chức thuộc nhà nước Cộng Hòa Liên Bang Đức, GIZ được tài trợ bởi Chính phủ Đức, hỗ trợ chính phủ trong lĩnh vực hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững. GIZ hoạt động tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Được biết, Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách hợp tác phát triển của Đức với 3 lĩnh vực trọng tâm gồm: (1) phát triển kinh tế bền vững và đào tạo nghề; (2) bảo vệ môi trường, các nguồn tài nguyên thiên nhiên; (3) phát triển đô thị và mạng lưới y tế.

Thực hiện: Lạc Long

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *