Home   /   SỰ KIỆN  /  HỘI THẢO  /   Mời tham dự hội thảo “Cập nhật và Đổi mới Mô hình Kinh doanh cho Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa”
Mời tham dự hội thảo “Cập nhật và Đổi mới Mô hình Kinh doanh cho Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa”
Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Cần Thơ trân trọng kính mời quý công ty cử đại diện tham dự hội thảo “Cập nhật và Đổi mới Mô hình Kinh doanh cho Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa”
     – Thời gian: 8h30 – 17h00 ngày 15/12/2016.
     – Địa điểm: Khách sạn TTC Premium Cần Thơ, Số 2 Hai Bà Trưng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
     – Thành phần tham dự: Dự kiến sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện này.
     – Diễn giả: Các chuyên gia đến từ các công ty hàng đầu Hoa Kỳ là thành viên của USABC bao gồm Coca-Cola, Facebook, Microsoft, Google, MasterCard, P&G và một số công ty khác sẽ tham dự sự kiện này.

Chương trình chi tiết: Xem tài liệu gửi kèm.

Để đăng ký tham dự hội thảo miễn phí và nhận thông tin về công tác tổ chức, xin vui lòng liên hệ:
Cô Nguyễn Mỹ Linh | E: hanoi@usasean.org | ĐT: 0906 127 370

Tải về Thư mời  |  Biểu mẫu đăng ký  |  Chương trình dự kiến

VCCICANTHO_hoi-thao-doi-moi-kinh-doanh-15.12.2016_don_vi_dong_hanh
Thông tin về hội thảo
Hội thảo sẽ chia sẻ thông tin cập nhật chính sách, kinh nghiệm, và các công cụ kinh doanh nhằm nâng cao năng lực cho Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong nền kinh tế kỹ thuật số khi Việt Nam đang chuẩn bị cho các hiệp định thương mại tự do (FTA). Cụ thể, Hội thảo sẽ giới thiệu các dịch vụ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu rủi ro; giới thiệu các công cụ giúp doanh nghiệp tối đa hóa các trải nghiệm dịch vụ trên mạng trong chuỗi cung ứng trực tuyến; định hướng cho doanh nghiệp về cuộc cách mạng số hóa và chiến lược tận dụng nó, hay đưa ra những bí quyết tiếp thị và thanh toán trên mạng, v.v. Đặc biệt, Hội thảo chia sẻ thành công trong việc ứng dụng sáng kiến công nghệ của những doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là đối tác của các công ty Hoa Kỳ. Mục tiêu của Hội thảo là nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức được các cơ hội, lường trước được các thách thức và nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy thế mạnh riêng có để tham gia một cách chủ động, có lợi vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong nền kinh tế kỹ thuật số.
Đây là hoạt động thứ tư nằm trong loạt các chương trình triển khai thỏa thuận “Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa” được ký giữa Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bên lề Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì ngày 29/4/2016 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo cũng là một hoạt động trong khuôn khổ sáng kiến Liên minh Doanh nghiệp Hoa Kỳ – ASEAN vì một cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa có sức cạnh tranh do USABC và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp thực hiện (giai đoạn 2014 – 2016) trên cơ sở Chương trình hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực ASEAN do USABC triển khai thí điểm từ năm 2011 theo đề nghị của chính phủ các nước trong khu vực.
Đây sẽ là năm thứ tư liên tiếp chương trình này được thực hiện tại Việt Nam với tổng cộng 8 hội thảo từ trước đến nay bao gồm:
  1. Hội thảo lần thứ nhất với chủ đề “Cải thiện năng lực cạnh tranh: Công cụ giúp các Doanh nghiệp nhỏ và vừa kết nối với thị trường thế giới” tổ chức ngày 12/3/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh;
  2. Hội thảo lần thứ hai với chủ đề “Hội nhập vào Chuỗi cung ứng toàn cầu: Nâng cao khả năng tiếp cận thị trường khu vực và quốc tế cho Doanh nghiệp Việt Nam” tổ chức ngày 22/04/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh.
  3. Hội thảo lần thứ ba với chủ đề “Hội thảo tập huấn nâng cao về Quy trình tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong ngành Dệt may và Da – Giầy” được tổ chức ngày 07/04/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh.
  4. Hội thảo lần thứ tư với chủ đề: “Nâng cao khả năng tiếp cận các thị trường khu vực và toàn cầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”, tổ chức ngày 17/09/2015 tại Hà Nội.
  5. Hội thảo lần thứ năm với chủ đề: “Nâng cao năng lực cạnh tranh tham gia chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu của Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nền Kinh tế số”, tổ chức ngày 14/4/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh.
  6. Hội thảo lần thứ 6 với chủ đề “Đổi mới đột phá cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” được tổ chức ngày 09/06/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động đầu tiên triển khai thỏa thuận “Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa” được ký giữa Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bên lề Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì ngày 29/4/2016 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  7. Hội thảo lần thứ 7 với chủ đề “Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua Đổi mới Công nghệ” được tổ chức ngày 20/09/2016 tại Hà Nội.
  8. Hội thảo lần thứ 8 với chủ đề “Cập nhật và Đổi mới mô hình kinh doanh cho Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa” được tổ chức ngày 25/10/2016 tại Đà Nẵng.
Gần 900 lượt đại biểu đến từ hơn 500 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự các hoạt động này và đều đánh giá rất cao và mong muốn chương trình được tiếp tục mở rộng.

Tags

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *