Home   /   SỰ KIỆN  /  TIN TỨC  /  HỘI THẢO  /   Hội thảo “Phân phối và xuất khẩu qua cửa ngõ Singapore”
Hội thảo “Phân phối và xuất khẩu qua cửa ngõ Singapore”

Chiều ngày 13/4, VCCI Cần Thơ cùng CLB các Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch ĐBSCL (MekongPC) đã phối hợp với Phòng Thương mại Việt Nam tại Singapore (VietCham Singapore) tổ chức buổi hội thảo “Phân phối và xuất khẩu qua cửa ngõ Singapore”.  

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của khoảng 40 đại biểu của các TTXT các tỉnh ĐBSCL , các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu qua thị trường Singapore.

VietCham Singapore (www.vietcham.org.sg) là cánh tay thương mại của Hiệp hội người Việt Nam tại Singapore – Vietnamese Association in Singapore (www.VAS.sg). VietCham Singapore đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới thông qua cửa ngõ Singapore.

L1160357

Hội thảo “Phân phối và xuất khẩu qua cửa ngõ Singapore” 

Ông David Nguyễn Vũ – Chủ tịch kiêm Giám đốc VietCham đã cung cấp thông tin về một điểm mua sắm rất được ưa chuộng dành cho người Việt cũng như người dân tại Singapore đó là siêu thị Vsquare, với đa dạng các mặt hàng từ Việt Nam được trưng bày bán nơi đây. Vsquare không chỉ phục vụ việc mua lẻ hay bán sỉ mà còn phần phối các sản phẩm Việt thông qua mạng lưới Đại lý khu vực (District Agents) để phục vụ khách hàng khắp xứ đảo này tốt hơn. Vsquare cũng là nhà cung ứng chính yếu cho nhiều nhà hàng nơi đây và tự hào là cửa hàng Việt uy tín với giá tốt nhất tại Singapore. Ngoài ra, Ông cũng trình bày về các điều kiện xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Singapore. Ông cho biết “VietCharm hỗ trợ các thủ tục cho các Doanh nghiệp Việt Nam muốn thành lập công ty, kể cả lấy giấy phép kinh doanh, chứng chỉ, điều chuyển giấy phép lao động cho người Việt, chỗ ở… tại Singapore”. Thủ tục tư pháp xử lý trực tuyến hạn chế việc đi lại và tiết kiệm thời gian, sau 24g sẽ có giấy phép kinh doanh.”

L1160367

Ông David Nguyễn Vũ, Chủ tịch kiêm Giám đốc VietCham Singapore

VietCham đã tổ chức thành công Hội chợ hàng hóa và Văn hóa Việt Nam tại Singapore năm 2016 và đang kêu gọi các Doanh nghiệp tham gia vào Hội chợ , Triển lãm trong năm 2018.

Đây hứa hẹn là một kênh phân phối hiệu quả cho Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng tại thị trường Singapore, được xem là cửa ngõ trung chuyển lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Quang Vinh – Phòng Tổng hợp

Tags

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *