Home   /   Uncategorized  /   Hội nghị Phân tích, đánh giá và đề ra giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của tỉnh Bạc Liêu năm 2018 và những năm tiếp theo.
Hội nghị Phân tích, đánh giá và đề ra giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của tỉnh Bạc Liêu năm 2018 và những năm tiếp theo.

Sáng ngày 03/05/2018, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá và đề ra giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Dự hội nghị còn có chuyên gia và đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng đại diện Thường trực UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo huyện ủy, thị ủy, thành ủy; UBND các huyện, thị xã, thành phố;  doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2017 kết quả chỉ số PCI của tỉnh được 61,09 điểm, xếp thứ 42/63 tỉnh, thành cả nước (so với năm 2015 tăng 2,65 điểm, so với năm 2016 tăng 3,43 điểm), tuy nhiên về thứ bậc lại giảm 01 bậc so với năm 2016, giảm 9 bậc so với năm 2015; xếp hạng ở nhóm trung bình so với cả nước, đứng thứ 10 so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Hội nghị Sở Nội vụ cũng đã thông tin về kết quả chỉ số PAPI năm 2017 – Bạc Liêu đứng thứ 7/63 tỉnh, thành.

wed11

Ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban Pháp chế VCCI Việt Nam, Giám đốc Dự án PCI đã phân tích và đánh giá và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số PCI tại địa phương.

Theo đó, Bạc Liêu cần tăng cường hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, nhất là trong các lĩnh vực đất đai, phòng cháy chữa cháy, thuế, phí; giảm gánh nặng cho doanh nghiệp trong quá trình kiểm tra, thanh tra; giảm chi phí không chính thức; cải thiện chất lượng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng cho mọi thành phần doanh nghiệp, có giải pháp phù hợp với nhóm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ…

Trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu chứng kiến Sở Kế hoạc – Đầu tư ký kết với Đại diện VCCI tại Cần Thơ về việc tư vấn nâng cao chỉ số PCI trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

wed12

Hội nghị cũng đã nghe phân tích chỉ số PAPI của tỉnh từ bà  Đỗ Thanh Huyền, Chuyên gia phân tích chính sách Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam

wed13

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Dương Thành Trung khẳng định, tỉnh rất quan tâm đến việc nâng cao chỉ số PCI và PAPI, lần đầu tiên tỉnh đã ban hành và triển khai nghị quyết, tổ chức Hội nghị để đánh giá, phân tích và bàn các giải pháp nhằm cải thiện thứ hạng của các chỉ số này. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương trong tỉnh nghiêm túc thực hiện nhằm đưa Bạc Liêu trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư để cùng hợp tác phát triển nhanh, bền vững.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *