Home   /   XÚC TIẾN TMĐT  /   Chương trình họp mặt và Gala Dinner kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Các trung tâm xúc tiến ĐBSCL
Chương trình họp mặt và Gala Dinner kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Các trung tâm xúc tiến ĐBSCL

Nằm trong kế hoạch thường niên của chuỗi hoạt động liên kết, xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các trung tâm xúc tiến khu vực ĐBSCL đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ các trung tâm xúc tiến ĐBSCL (MekongPC), Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã phối hợp cùng MekongPC tổ chức cuộc họp định kỳ lần 02 năm 2015 và Gala dinner vào ngày 29/6/2015 tại Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Diamond Palace số 45, Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Toàn cảnh cuộc họp các TT Xúc tiến ĐBSCL

Toàn cảnh cuộc họp các TT Xúc tiến ĐBSCL

Tham dự chương trình có ông Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ; ông Nguyễn Hữu Đệ – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ; ông Nguyễn Phương Lam – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ, Chủ nhiệm MekongPC cùng các thành viên trong Ban Chủ nhiệm MekongPC nhiệm kỳ 2015 – 2018 và đại diện lãnh đạo các TT xúc tiến 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc TT Xúc tiến Đầu tư Thương mại thành phố Cần Thơ, Phó Chủ nhiệm MekongPC đã nhấn mạnh: “Họp mặt lần 02 năm 2015 này là nhằm quảng bá hoạt động xúc tiến cho các tỉnh, thành và tri ân các thế hệ lãnh đạo các TT xúc tiến trong 10 năm qua đồng thời nhìn nhận lại những mặt mạnh, mặt yếu của câu lạc bộ nửa đầu năm cũng như đề ra kế hoạch hoạt động thời gian tới”.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Giám đốc TT Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bến Tre, Phó Chủ nhiệm MekongPC thay mặt Ban Chủ nhiệm báo cáo tình hình hoạt động của câu lạc bộ trong 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động trong 06 tháng cuối năm 2015. Theo đó, trong nửa đầu năm nay, lĩnh vực xúc tiến du lịch, thương mại của ĐBSCL khá phong phú.  Các hoạt động xúc tiến đầu tư tuy có chững lại đôi chút nhưng lại có nhiều đổi mới trong phương thức. Sáu tháng qua, các thành viên MekongPC đã làm việc với hơn 155 đoàn doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Trong đó, có 47 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư 377 triệu đô la và 24 dự án đầu tư trong nước với số vốn 3.163 tỷ đồng. Những lĩnh vực kêu gọi đầu tư nhiều nhất tập trung vào hạ tầng các khu công nghiệp, lĩnh vực xã hội hóa như đào tạo, du lịch và một số lĩnh vực chế biến nông sản khác.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, vẫn còn tồn tại một số vấn đề làm hạn chế hoạt động xúc tiến trong vùng như: chính sách thu hút đầu tư chưa thực sự cạnh tranh, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của các địa phương trong vùng chưa tốt hay một bộ phận cán bộ làm công tác xúc tiến còn hạn chế về chuyên môn, lực lượng lao động tuy dồi dào nhưng phần lớn chưa qua đào tạo nghề dẫn đến thiếu lao động có trình độ kỹ thuật…

Về phương hướng hoạt động, trong 06 tháng cuối năm, câu lạc bộ MekongPC sẽ tập trung giữ vững và cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của các địa phương trong vùng đồng thời chú trọng hoạt động xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, các hội chợ, các phiên chợ hàng Việt về nông thôn. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng đổi phương thức xúc tiến theo hướng tập trung vào các thị trường lớn và mới nổi  trong chuỗi giá trị toàn cầu như Châu Mỹ, UE, Trung Đông, Úc, các nước ASEAN… Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ cũng sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác xúc tiến những kỹ năng phân tích thị trường, kiến thức về thương mại điện tử, tập huấn công tác xúc tiến thương mại…

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, ông Phạm Thành Khôn – Giám đốc TT Xúc tiến Đầu tư tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ nhiệm MekongPC đã giới thiệu về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư thường niên 2015. Ông Khôn cho biết: “Hội nghị năm nay dự kiến được tổ chức tại thành phố Cần Thơ do nơi đây là vùng trung tâm của ĐBSCL có mạng lưới giao thông kết nối và điều kiện cơ sở vật chất khá tốt”. “Đồng thời, hội nghị diễn ra vào tháng 11 nhân dịp VCCI Cần Thơ tổ chức sự kiện “Tuần lễ văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại ĐBSCL” sẽ tận dụng được cơ hội thu hút những nhà đầu tư nước ngoài, nhất là Nhật Bản”, ông Khôn cho biết thêm.

Nối tiếp chương trình là buổi Gala Dinner mừng kỷ niệm 10 năm thành lập MekongPC và chia tay một số vị lãnh đạo TT Xúc tiến về hưu. Dịp này, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ cũng tổ chức lễ tri ân đối với các thế hệ lãnh đạo TT Xúc tiến các tỉnh, thành ĐBSCL đã có nhiều đóng góp cho công tác xúc tiến trong quá trình 10 năm hình thành và hoạt động của Câu lạc bộ MekongPC.

Tri ân ông Võ Hùng Dũng - Giám đốc VCCI Cần Thơ vì những đóng góp cho công tác xúc tiến ĐBSCL

Tri ân ông Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ vì những đóng góp cho công tác xúc tiến ĐBSCL

 

gala-dinner-chi-tiet-2

Trao hoa và quà cho lãnh đạo các TT Xúc tiến

 

TIN LIÊN QUAN

Đăng nhận xét mới

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *